Sự kiện

Trong khuôn khổ Festival Khoa học 2018, Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế hân hạnh tổ chức Diễn đàn Sức khỏe Cộng đồng về Phát triển Trẻ em khỏe mạnh. Diễn đàn lần này là cơ hội quy tụ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực can thiệp các rối loạn phát triển của trẻ em, đặc biệt là rối loạn tự kỷ và các khuyết tật trí tuệ khác. ​

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

Hoạt động tiêu biểu

“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...
Health risk due to food contamination induced by urban flood - PhD student: Nguyen Thanh Gia
Hue city is located in central Vietnam on the banks of the Huong (perfume) river. The rainy season is from August to...

Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền

               Trong khuôn khổ hoạt động định kỳ của Café khoa học do Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng - Đại học Y Dược Huế cùng Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) tổ chức, với sự hỗ trợ của Wellcome Trust, buổi sinh hoạt Science Café vui mừng chào đón diễn giả Giáo sư Trần Tịnh Hiền đến từ OUCRU với chủ đề “Đạo đức trong nghiên cứu y học”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các giảng viên Khoa Y tế Công cộng và hơn 40 sinh viên từ các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Răng Hàm Mặt - Trường Đại Học Y Dược Huế.

 

PGS. Võ Văn Thắng thay mặt Viện NCSKCĐ gửi lời chào đến Gs. Trần Tịnh Hiền và các sinh viên tham gia

 

               Trong một không gian thân mật bên những tách cà phê, diễn giả và các bạn sinh viên có cơ hội ngồi lại cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, nêu lên các khó khăn và thảo luận tìm giải pháp cho các vấn đề thường gặp liên quan đến đạo đức trong nghiên cứu y học. Các chủ đề thiết thực được đưa ra thảo luận và nhận được những đóng góp và phản hồi tích cực, như “Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu y học?” hay “Sự tuân thủ đạo đức trong nghiên cứu có hạn chế hoạt động nghiên cứu khoa học hay không?”. Thông qua buổi sinh hoạt này, Giáo sư Trần Tịnh Hiền đã chia sẻ về mục đích của việc tuân thủ đạo đức cũng như giới thiệu các hướng dẫn đạo đức trong nghiên cứu y học ngày nay, đem lại một cái nhìn tổng quát về lý luận và thực tiễn cho giảng viên và sinh viên nhiều ngành khác nhau về vấn đề đạo đức khi thực hiện các nghiên cứu y học trên đối tượng là con người.  

 

 

Các bạn sinh viên thoải mái trao đổi với diễn giả trong chương trình Cafe khoa học

 

               Kết thúc buổi Café khoa học, TS. Đoàn Vương Diễm Khánh thay mặt cho Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Trần Tịnh Hiền đã dành thời gian quý báu trình bày và trao đổi kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng chia sẻ những điều bổ ích học hỏi được từ buổi sinh hoạt lần này và hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều buổi Science Café hơn nữa để sinh viên Đại học Y Dược Huế tăng cường sự hiểu biết, nâng cao vốn kiến thức góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Diễn giả GS. Trần Tịnh Hiền cùng các bạn sinh viên - giảng viên tham gia buổi cafe khoa học