Sự kiện

The 13th international conference on Public Health among Greater Mekong Sub-Regional countries on "Enhancing transdisciplinary collaborations on Education and Research to tackle priority public health issues in the new Era" has following objectives:

  • To strengthen the relationship of Faculties of Public Health among the Southeast Asian countries and in the world;
  • To share research results in the field of Public Health as well as priority public health issues among greater Mekong Sub-Regional countries;
  • To search for feasible solutions to enhance international collaboration among Public Health Faculties in Mekong Sub-Region and a wider area of the Southeast Asian countries about training and research in Public Health.

An abstract should be in one paragraph with no more 350 words, describing the major aspects of the entire paper in a prescribed sequence that includes: 1) Introduction: The overall purpose of the study and the research problem(s) you investigated; 2) Objective(s): The outcomes that you aim to achieve by conducting research; 3) Method: The basic design of the study; 4) Results: Major findings or trends found as a result of your analysis; and, 5) Conclusions: a brief summary of your interpretations and conclusions.

Hội nghị Khoa học Cố đô là hoạt động thường niên của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội nghị là diễn đàn trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm quản lý ở tất cả các lĩnh vực khoa học, nhằm góp phần chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống người dân tại tỉnh nhà và trên phạm vi cả nước.  

Emerging infectious diseases are, more than ever, at the center of the world’s attention. Join a diverse group of colleagues from around the world as they present new knowledge and breakthroughs about how to discover, detect, understand, prevent and respond to outbreaks of emerging disease threats.

Rescheduled Date: October 3-5th, 2021

Venue: Kaohsiung Marriott Hotel (Kaohsiung, Taiwan)

Length: 2.5 days (+1 day Pre-Event Meeting)

Program: Interest Group Seminars, Summit Programming (Workshops, Oral/Poster Presentations, Symposiums, Alternative Sessions, Plenary Speakers), Welcome Reception, Banquet, Master Classes, Cultural Tours

Hoạt động tiêu biểu

ICHR publication on "Health behavior"
Health behaviors are actions individuals take that affect their health. They include actions that lead to improved...
ICHR publication on "Environmental Health"
Environmental health is the branch of public health that: focuses on the relationships between people and their...
ICHR publication on "Infectious and Tropical diseases"
Vietnam faces infectious diseases, tropical diseases related to the climate characteristics of the region. Research in...
ICHR publication on "Mental health and NCDs"
ICHR Institute has leading experts in these fields in the Central - Central Highlands region, participating in research...
ICHR publication on "Maternal & Child Health and Reproductive Health"
Maternal & Child Health and Reproductive Health is a strong research area of ICHR with the participation of many...

Science Cafe: Câu chuyện khoa học bên tách Café

             Ngày 29/10/2016, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng đã phối hợp cùng OUCRU - Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford. với sự hỗ trợ của Wellcome trust đã tổ chức chương trình “Science Café” hay còn được gọi là Café khoa học, với sự tham gia của 30 sinh viên các ngành Y Đa khoa, Y học dự phòng và 10 bác sỹ trẻ của trường Đại học Y Dược Huế.

PGS.TS. Võ Văn Thắng gửi lời chào đến các cán bộ tổ chức và các bác sỹ, sinh viên tham gia Science Cafe.

 

              Đây là lần đầu tiên hoạt động Café khoa học được tổ chức tại Đại học Y Dược Huế, là nơi mà các sinh viên, bác sĩ trẻ có thể vừa thưởng thức 1 tách café hay thức uống nhẹ và bàn luận với nhau về một vấn đề khoa học, y tế, sức khỏe... Là một diễn đàn mà những người tham dự có thể trò chuyện để hiểu sâu hơn về một vấn đề khoa học nào đó mà họ quan tâm hay có tính thời sự. Và chủ đề của buổi Café khoa học lần đầu tiên là “Giao tiếp: Nghệ thuật hay kỹ năng?” với diễn giả Phạm Ngọc Thanh đến từ Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford, nguyên trưởng khoa tiêu hóa và trưởng khoa tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1 TpHCM.

Diễn giả Phạm Ngọc Thanh trong buổi Cafe khoa học.

 

            Buổi “Cafe khoa học” đã tạo một không khí thân mật, mà mọi người cảm thấy thật sự muốn chia sẻ và đặt câu hỏi. Với không gian mở, và những tách café, giúp người nghe thật sự thoải mái để lắng nghe những chia sẻ của diễn giả, cũng như đặt những câu hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm cùng với mọi người, và làm buổi nói chuyện thêm gần gũi và hiệu quả hơn. Buổi chia sẻ đã giúp diễn giả tiếp cận với người nghe ở trường Đại học Y Dược Huế, trang bị cho những người tham gia những kiến thức liên quan đến Giao tiếp trong Y học và những vấn đề liên quan ở một cấp độ sâu hơn.

Các bạn sinh viên đang trao đổi và hoàn thành bài trình bày của mình...

 

... Và chia sẻ những ý kiến, quan điểm của nhóm và cá nhân

 

            Kết thúc buổi Café khoa học, PGS.TS. Võ Văn Thắng – giám đốc Viện NCSKCĐ đã gửi lời cảm ơn đến OUCRU cũng như diễn giả Phạm Ngọc Thanh và chị Trần Kim Vân Anh – điều phối viên dự án vì một chương trình mới mẻ và thật sự có ý nghĩa.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi Science Cafe đầu tiên

 

            Chương trình nhận được những sự phản hồi tích cực của các bạn sinh viên và bác sỹ trẻ tham gia, qua đó mong muốn duy trì hoạt động và mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phong phú hơn đối tượng tham gia.

            Dự kiến, buổi Café khoa học tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

Một số hình ảnh khác trong buổi Cafe khoa học:

 

Poster giới thiệu của buổi Science Cafe đầu tiên, với chủ đề: "Giao tiếp - Nghệ thuật hay kỹ năng?"

Các học viên mạnh dạn phát biểu các suy nghĩ của mình.

Những cách trình bày rất sáng tạo của các bạn sinh viên.

Quang cảnh buổi Science Cafe nhìn từ trên cao.