Sự kiện

The 13th international conference on Public Health among Greater Mekong Sub-Regional countries on "Enhancing transdisciplinary collaborations on Education and Research to tackle priority public health issues in the new Era" has following objectives:

  • To strengthen the relationship of Faculties of Public Health among the Southeast Asian countries and in the world;
  • To share research results in the field of Public Health as well as priority public health issues among greater Mekong Sub-Regional countries;
  • To search for feasible solutions to enhance international collaboration among Public Health Faculties in Mekong Sub-Region and a wider area of the Southeast Asian countries about training and research in Public Health.

An abstract should be in one paragraph with no more 350 words, describing the major aspects of the entire paper in a prescribed sequence that includes: 1) Introduction: The overall purpose of the study and the research problem(s) you investigated; 2) Objective(s): The outcomes that you aim to achieve by conducting research; 3) Method: The basic design of the study; 4) Results: Major findings or trends found as a result of your analysis; and, 5) Conclusions: a brief summary of your interpretations and conclusions.

Hội nghị Khoa học Cố đô là hoạt động thường niên của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội nghị là diễn đàn trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm quản lý ở tất cả các lĩnh vực khoa học, nhằm góp phần chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống người dân tại tỉnh nhà và trên phạm vi cả nước.  

Emerging infectious diseases are, more than ever, at the center of the world’s attention. Join a diverse group of colleagues from around the world as they present new knowledge and breakthroughs about how to discover, detect, understand, prevent and respond to outbreaks of emerging disease threats.

Rescheduled Date: October 3-5th, 2021

Venue: Kaohsiung Marriott Hotel (Kaohsiung, Taiwan)

Length: 2.5 days (+1 day Pre-Event Meeting)

Program: Interest Group Seminars, Summit Programming (Workshops, Oral/Poster Presentations, Symposiums, Alternative Sessions, Plenary Speakers), Welcome Reception, Banquet, Master Classes, Cultural Tours

Hoạt động tiêu biểu

ICHR publication on "Health behavior"
Health behaviors are actions individuals take that affect their health. They include actions that lead to improved...
ICHR publication on "Environmental Health"
Environmental health is the branch of public health that: focuses on the relationships between people and their...
ICHR publication on "Infectious and Tropical diseases"
Vietnam faces infectious diseases, tropical diseases related to the climate characteristics of the region. Research in...
ICHR publication on "Mental health and NCDs"
ICHR Institute has leading experts in these fields in the Central - Central Highlands region, participating in research...
ICHR publication on "Maternal & Child Health and Reproductive Health"
Maternal & Child Health and Reproductive Health is a strong research area of ICHR with the participation of many...

[Science Café] Stress và cách ứng phó với Stress

               Stress: một vấn đề không mới, tuy nhiên thể nào là stress ? Khi nào chúng ta gặp stress? Và làm thế nào để vượt qua stress? Đó là những câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Trong khuôn khổ chương trình Cafe khoa học (Science cafe) – được tổ chức bởi Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng trường đại học Y dược Huế và OUCRU - Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford, với sự hỗ trợ của Wellcome Trust với chủ đề là “Stress và cách ứng phó với stress”. Chương trình có của sự tham gia của Ts. Nguyễn Văn Hùng đến từ Bộ môn Tâm lý y học- Giáo dục sức khỏe và hơn 40 sinh viên các ngành Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Răng hàm mặt của trường Đại học Y Dược Huế.

 

Poster giới thiệu chương trình Science cafe tháng 2/2017

 

               Buổi sinh hoạt Science cafe tháng 2 vinh hạnh đón sự tham gia và đóng góp ý kiến của giáo sư Micheal Dunne –trường đại học công nghệ Queensland, Úc và giáo sư Manuel Eisner đến từ Đại học Cambridge, Anh. Các Gs đánh giá rất cao hoạt động này, là nơi mà khoảng cách giữa giảng viên – sinh viên được rút ngắn, sinh viên có thể thoải mái chia sẻ những suy nghĩ, nguyện vọng của mình. Và chủ đề Stress đang là một vấn đề thường gặp ở học sinh, sinh viên do gánh nặng của việc học hành, đặc biệt là sinh viên Y Dược, vì thế những buổi sinh hoạt chia sẻ như thế này là cần thiết để giải tỏa stress.

 

TS. Nguyễn Văn Hùng trong buổi Science Cafe

Gs. Michael Dunne - Đại học QUT, Úc trao đổi về chủ đề Stress với các bạn sinh viên

 

                Buổi “Cafe khoa học” đã mang đên một không khí thân mật. Với không gian mở, và những tách café, giúp người nghe thật sự thoải mái để lắng nghe những chia sẻ của diễn giả, cũng như đặt những câu hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm cùng với mọi người, và làm buổi nói chuyện thêm gần gũi và hiệu quả hơn. Buổi chia sẻ đã giúp diễn giả tiếp cận với người nghe ở trường Đại học Y Dược Huế, trang bị cho những người tham gia những kiến thức liên quan đến stress.

 

Người tham gia vừa thưởng thức cafe, vừa trao đổi và thảo luận nhóm

Và chia sẻ những ý kiến của mình với các mọi người.

 

                 Kết thúc buổi Café khoa học, TS.Đoàn Vương Diễm Khánh – PGĐ Viện NCSKCĐ đã gửi lời cảm ơn đến diễn giả Nguyễn Văn Hùng vì những chia sẻ mới mẻ và thật sự có ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng chia sẻ sự hào hứng khi tham gia chương trình và hi vọng chương trình sẽ tiếp tục đem đến những điều bổ ích và thú vị cho sinh viên trường Đại học Y Dược Huế.

 

Nhóm xuất sắc nhất chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành bài báo cáo

Chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Ts. Nguyễn Văn Hùng

 

Xem thêm về Science Cafe: "Giao tiếp: nghệ thuật hay kỹ năng?"