Sự kiện

 In 2018, the 10th GMS-ICPH is themed “Health Equity and Response of Crisis.”

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Science cafe tháng 6:"Bí quyết chinh phục tiếng Anh"

               Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, y học và giáo dục là các lĩnh vực mà tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng. Làm thế nào để có thể đi tắt, đón đầu, để con người Việt Nam vươn lên tầm cao trí tuệ thế giới? - Phải đầu tư, phát triển giáo dục, phải thành thạo ngoại ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh.

               Trong khuôn khổ chương trình Café khoa học được tổ chức định kỳ bởi Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng (Viện NCSKCĐ) Đại học Y Dược Huế và OUCRU - Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, với sự hỗ trợ của Wellcome Trust, chương trình Café khoa học tháng 6 có chủ đề “Bí quyết chinh phục tiếng Anh” đã diễn ra hết sức thành công. Diễn giả của chương trình là Bác sĩ Đặng Văn Tâm đến từ Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện TW Huế. Có hơn 50 sinh viên các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng Trường Đại Học Y Dược Huế và Trường Đại Học Khoa Học Huế tham dự.

Không khí sôi động trong buổi Science cafe

 

                Như thường lệ, diễn đàn “Café khoa học” luôn thu hút sự quan tâm và hưởng ứng tích cực từ phía sinh viên. Bên những tách cà phê, Science Café thực sự mang đến một không gian thân mật và chia sẻ. Thông qua chương trình, diễn giả kể về câu chuyện của chính mình đồng thời đưa ra nhiều cách nhìn nhận mới mẻ về phương pháp học cũng như các bí quyết đúc rút được từ quá trình học tập và giảng dạy tiếng Anh nhiều năm của bản thân. Với một không gian mở, sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi, nêu lên các khó khăn của bản thân và chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này.

Diễn giả hướng dẫn nhiệt tình cho các bạn sinh viên tham gia

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi cafe khoa học

               Kết thúc buổi Café khoa học, đại diện cho ban tổ chức của Viện NCSKCĐ gửi lời cảm ơn chân thành đến diễn giả Đặng Văn Tâm đã dành thời gian trao đổi phương pháp và chia sẻ các kinh nghiệm quý báu trên con đường chinh phục tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên cũng chia sẻ sự hào hứng khi tham gia buổi sinh hoạt này và hi vọng chương trình sẽ tiếp tục đem đến nhiều điều thú vị và bổ ích cho sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Tặng quà lưu niệm cho diễn giả Đặng Văn Tâm