Sự kiện

 In 2018, the 10th GMS-ICPH is themed “Health Equity and Response of Crisis.”

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng - Trường Đại Học Y Dược Huế tham dự hội nghị "Bằng Chứng Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn" tại Cambridge, Vương Quốc Anh

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, Viện Tội phạm học – Trường Đại học Cambridge – Vương Quốc Anh đã tổ chức Hội thảo “Evidence for Better Lives – Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn” tại Trường Đại học Cambridge – Vương Quốc Anh từ ngày 7-9/8/2017. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ các trường Đại học West Indies – Jamaica, Đại học Ghana - Ghana, Đại học Cape Town và Stellenbosch - Nam Phi, Đại Học Babes-Bolyai –Romania, Pakistan, Đại học Kelaniya – SriLanka, Đại học Philipines, Đại học Imperial và Đại học Cambridge-Vương Quốc Anh, Tổ chức y tế Thế giới (WHO), tổ chức Đối tác toàn cầu Global Partnership, tổ chức Wellcome, tổ chức Young Lives – Những cuộc đời trẻ thơ và đoàn đại biểu đến từ Viện Nghiên cứu sức khoẻ Cộng đồng – Trường Đại học Y Dược Huế-Việt Nam.

“Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn” (EBLS) là một nghiên cứu thuần tập tại tám quốc gia trên thế giới, bao gồm Jamaica, Ghana, Nam Phi, Romania, Pakistan, SriLanka, Philippines và Việt Nam. Ở mỗi thành phố của mỗi quốc gia này, khoảng 1500 trẻ em sẽ được theo dõi trong quá trình phát triển của trẻ. Nghiên cứu này nhằm khảo sát việc phơi nhiễm với các yếu tố bạo lực và các trải nghiệm bất lợi thời thơ ấu và tìm hiểu về cách thức mà các gia đình trong các nền văn hoá khác nhau hỗ trợ con cái của họ trong quá trình phát triển. Tại mỗi địa điểm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu sẽ giới thiệu và đánh giá các chương trình phòng ngừa đa ngành nhằm giúp trẻ phát huy các tiềm năng học tập và phát triển một cách tối ưu.

Hội thảo này thảo luận về kết quả đánh giá tính khả thi và gợi ý cho việc phát triển nghiên cứu, giới thiệu các Trường đối tác, cũng như thảo luận các ý nghĩa chính sách của nghiên cứu trong bối cảnh các mục tiêu phòng chống bạo lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Văn phòng Liên Hiệp Quốc về chống Ma tuý và Tội phạm (UNODC) và Tổ chức Đối tác Toàn cầu để chấm dứt Bạo hành Trẻ em.

Đoàn đại biểu đến từ Viện NCSKCĐ, do PGS. TS. Võ Văn Thắng làm trưởng đoàn cũng đã có bài báo cáo tổng quan về địa điểm nghiên cứu của EBLS tại Huế cũng như tính khả thi khi thực hiện nghiên cứu này tại Huế. GS. Michael Dunne- Đồng giám đốc Viện NCSKCĐ trình bày về vấn đề phát triển năng lực nghiên cứu trong EBLS và nhận được nhiều sự đồng ý từ các đại biểu trong hội thảo.

Kết thúc Hội thảo, các Đối tác của dự án EBLS đều đồng ý về tính khả thi của Dự án và đồng ý hỗ trợ cũng như tham gia vào các hoạt động khác nhau của dự án khi Dự án được triển khai tại quốc gia mình.

 

GS. Manuel Eisner – Giám đốc Viện Tội phạm học – Đại Học Cambridge phát biểu khai mạc tại Hội Thảo. 

 

GS. Michael Dunne- Đồng Giám đốc Viện NCSKCĐ chia sẻ tại Hội thảo EBLS.

 

PGS. TS. Võ Văn Thắng - Giám đốc Viện NCSKCĐ báo cáo tại Hội thảo EBLS

 

Các đại biểu tại Hội nghị chia sẻ và thảo luận tại Hội thảo.

 

Đại biểu các nước tại Hội thảo EBLS chụp ảnh lưu niệm.