Sự kiện

The 7th AHLA conference with the main theme Health Literacy in Smart Universal Healthcare, to be held in Ho Chi Minh, Vietnam, 10th-12th November 2019

 In 2018, the 10th GMS-ICPH is themed “Health Equity and Response of Crisis.”

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Diễn đàn sức khỏe cộng đồng: "Phát triển trẻ em khỏe mạnh"

Diễn đàn "Phát triển trẻ em khỏe mạnh"

 

Trong khuôn khổ Festival Khoa học 2018, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng đã tổ chức Diễn đàn sức khỏe cộng đồng vời chủ đề: "Phát triển trẻ em khỏe mạnh"vào ngày 29/04/2018, tại trường ĐH Y Dược Huế.

Diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng là các phụ huynh của trẻ mắc các rối loạn phát triển, các phụ huynh quan tâm đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em nhằm tạo cầu nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, giáo dục đặc biệt. Diễn đàn còn có mặt các nhà chuyên môn là bác sĩ các chuyên khoa phục hồi chức năng, Nhi thần kinh, Tâm thần; giáo viên các chương trình giáo dục đặc biệt, kỹ thuật viên trị liệu phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trí tuệ và rối loạn phát triển như tự kỷ, rối loạn phát triển ngôn ngữ.

 

Ảnh 1Toàn cảnh diễn đàn

 

Chương trình của diễn đàn bao gồm các báo cáo của chuyên gia đến từ Úc, Tổ chức phi chính phủ vận động chính sách cho người khuyết tật nói chung và trẻ rối loạn phát triển và gia đình của trẻ, các chuyên gia từ các khoa bộ môn của trường Đại học Y Dược Huế . Phần quan trọng nhất trong diễn đàn này là giải đáp các câu hỏi từ phía người tham dự. Các chuyên gia thảo luận bàn tròn đưa ra các khuyến nghị về chính sách bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, hỗ trợ giáo dục cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác.

 

Ảnh 2: Thảo luận sâu về hỗ trợ và quản lý trẻ tự kỉ

 

Bên lề Diễn đàn còn có phần trưng bày và bàn thông tin của các đơn vị chăm sóc trẻ khuyết tật như Văn phòng tư vấn di truyền và hỗ trợ trẻ khuyết tật trường Đại học Y dược Huế, Trung tâm âm ngữ trị liệu khoa phục hồi chức năng bệnh viện đại học y dược, trung tâm can thiệp ngôn ngữ và trẻ tự kỷ bệnh viện trung ương huế, và các Trung tâm giáo dục chuyên biệt và  can thiệp sớm trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Ảnh 3: Các bàn tư vấn cho khách tham gia diễn đàn

 

Các phụ huynh và thành viên cộng đồng đã được tư vấn, giải đáp các câu hỏi về quá trình phát triển tinh thần và thể chất khỏe mạnh của trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn 5 năm đầu đời. Các chuyên gia đưa ra các khuyến nghị về sự cần thiết trong phối hợp giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ chẩn đoán, can thiệp về y khoa và giáo dục đặc biệt cho trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Các phụ huynh của trẻ mắc rối loạn tự kỷ đề xuất thành lập câu lạc bộ, nhóm trợ giúp cho gia đình trẻ khuyết tật phát triển nói chung và rối loạn tự kỷ.

 

Ảnh 4: Giải đáp thắc mắc của khán thính giả tham dự diễn đàn

 

Ảnh 5: Đại biểu và khách mời chương trình chụp ảnh lưu niệm