Sự kiện

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

Updating the 5th AHLA International Health Literacy Conference, 12th - 14th November 2017, Kuala Lumpur, Malaysia

 

This kick-off meeting is organised to start officially the four year transdisciplinary research project Scaling-up nutrition-sensitive agricultural initiatives in mountainous areas in Vietnam and Lao PDR  a collaboration of...

Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng xin thông báo đến quý cơ quan về việc đăng ký nộp đề cương nghiên cứu năm 2017 như sau...

Hoạt động tiêu biểu

People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Nghiệm thu đề tài do Viện NCSKCĐ hỗ trợ
Trong ngày 17/06 và 27/06, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học do Viện...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...
Health risk due to food contamination induced by urban flood - PhD student: Nguyen Thanh Gia
Hue city is located in central Vietnam on the banks of the Huong (perfume) river. The rainy season is from August to...

Chuyến thăm và làm việc của Gs. Manuel Eisner đến từ Đại học Cambridge, Anh

              Từ ngày 21-24/02/2017, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng đã đón Gs. Manuel Eisner đến từ Đại học Cambridge đến thăm và làm việc để thảo luận về những hợp tác trong tương lai.

              Giáo sư Manuel Eisner hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu bạo lực, Viện nghiên cứu Tội phạm, Đại học Cambridge, Anh. Trong chuyến thăm lần này, Gs muốn thảo luận cũng như đánh giá khả năng triển khai nghiên cứu ở phạm vi toàn cầu về ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em để cung cấp bằng chứng cho các giải pháp can thiệp giúp trẻ em có một cuốc sống tốt đẹp hơn (Evidence for Better Lives).

 

Cuộc họp của Gs. Manuel Eisner cùng Gs. Michael Dunne, PGS. Võ Văn Thắng cùng các thành viên của Viện NCSKCĐ

 

                Nghiên cứu dự định sẽ được triển khai trên 6 thành phố trên khắp Thế giới ở các khu vực Nam Mỹ, Caribbean, châu Âu, Cận Sahara, Nam Á và Đông Nam Á. Ở mỗi nơi sẽ nghiên cứu sự phát triển của trẻ em trong bối cảnh gia đình và xã hội trong 5 năm đầu đời. Mục tiêu hướng đến của dự án là tìm hiểu cách thức hỗ trợ trẻ em kỹ năng phát triển về thể chất, tinh thần; tìm hiểu tác động qua lại giữa vấn đề xã hội, tâm lý và sinh học trong sự phát triển của trẻ và tình trạng bạo hành đối với trẻ em từ nhỏ đến vị thành niên. Từ đó đưa ra những giải pháp hỗ trợ và kiến nghị các chính sách phòng chống, can thiệp nhằm giảm thiểu tình trạng bạo hành ở trẻ em, giúp cho trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh.

 

 Nghiên cứu dự định sẽ được triển khai trên 6 thành phố trên khắp Thế giới

 

               Ở Việt Nam, Gs. Manuel đã bước đầu đánh giá năng lực của các đơn vị, cũng như khả năng hợp tác và sự hỗ trợ từ phía chính quyền, các cơ quan ở các tỉnh trong việc triển khai dự án.

 

Buổi seminar giới thiệu về dự án cùng các cán bộ trường Đại học Y Dược Huế

 

               Vào ngày 22/02, PGS.TS. Nguyễn Dung- Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo sở Y tế, sở Giáo dục – Đào tạo, sở Lao động – Thương binh – Xã hội, sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc cùng GS Manuel cùng BGĐ Viện NCSKCĐ. Tại buổi làm việc, GS. Manuel Eisner đã trình bày mục đích và nội dung triển khai dự án nghiên cứu phòng chống bạo hành ở trẻ em. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS. Nguyễn Dung cho biết  phòng chống bạo hành ở trẻ em là một vấn đề rất được các cấp chính quyền của Tỉnh quan tâm, thời gian qua các cơ quan chức năng của Tỉnh cũng đã các nghiên cứu và giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường. Ông mong muốn dự án sớm được triển khai và đạt kết quả tốt, giúp tỉnh Thừa Thiên Huế giảm tối đa tình trạng bạo hành ở trẻ em và cam kết có những sự hỗ trợ cần thiết để dự án được triển khai thuận lợi. (bài viết trên website UBND tỉnh Thừa Thiê​n Huế).

 

Cuộc gặp gỡ cùng PGS. Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị trong tỉnh.

Đại diện UBND Tỉnh, các Sở Y tế, Giáo dục, LĐ-TB-XH và Ngoại vụ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

 

            Trong ngày 23/02, Gs. Manuel cùng BGĐ viện NCSKCĐ cũng đã có chuyến thăm và làm việc cùng Sở Y tế, sở Lao động – Thương binh – Xã hội thành phố Đà Nẵng cũng như đến thăm một số cơ sở Y tế của tp Đà Nẵng như bệnh viện Sản Nhi, bệnh viện Tâm thần và 1 trạm Y tế trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Sau khi được lắng nghe những chia sẻ của Gs Manuel về dự án EBLS, ban lãnh đạo Sở Y tế tp Đà Nẵng cũng cam kết sự hỗ trợ và mong muốn được triển khai nghiên cứu này trên địa bàn thành phố.

 

Gặp gỡ cùng lãnh đạo SYT Đà Nẵng

Đến thăm bệnh viện Sản - Nhi tp. Đà Nẵng

 

            Chia sẻ cùng Gs Manuel, Gs. Michael Dunne - Đồng giám đốc Viện NCSKCĐ cho biết chủ đề bạo lực học đường, bạo lực chống lại trẻ em là một vấn đề được Viện NCSKCĐ rất quan tâm. Viện cũng đã tiến hành một số nghiên cứu về vấn đề này (một số nghiên cứu của Viện NCSKCĐ), và đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận với nhiều bài báo Quốc tế. Qua đó Gs. Michael cũng bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Gs. Manuel để triển khai nghiên cứu ở Việt Nam và Viện NCSKCĐ sẽ là địa chỉ tin cậy để điều phối dự án này.

Buổi họp tổng kết các hoạt động cùng cán bộ Viện NCSKCĐ tại khoa Y tế Công cộng

 

Một số hình ảnh khác:

Trao đổi về một số hoạt động của Trạm Y tế với các cán bộ tại Trạm.

Giới thiệu một số hoạt động truyền thông ở Trạm Y tế

Tìm hiểu hệ thống quản lý tiêm chủng bằng phần mềm trên máy tính

 

            

Gặp gỡ lãnh đạo bệnh viện Tâm thần tp Đà Nẵng