Sự kiện

 In 2018, the 10th GMS-ICPH is themed “Health Equity and Response of Crisis.”

The organizing committee of the 6th AHLA conference is pleased to invite you to participate in the 6th International Health Literacy Conference: A Health Literate Asia and Beyond, to be held in Taichung, Taiwan, October 25th-27th, 2018

“Public Health Challenges in the 21st Century” ​

The theme of the 9th ICPH-GMS (2017), Yangon is “Adopting Healthy Lifestyle: Combating Non-communicable Diseases (NCDs)”. NCDs are the leading causes of death in the GMS countries at present and they create enormous health burden with serious socioeconomic implications.

In order to widen the scientific research themes and strengthen international and national relationships of young researchers and students with other Faculty of Public Health among Southeast Asian countries, Hue University of Medicine and Pharmacy will host The Second Scientific Conference of Young Researchers in April 2018.

Hoạt động tiêu biểu

Dự án nghiên cứu dịch tễ học rắn cắn tại thành phố Cần Thơ năm 2018
Viện NCSKCĐ hợp tác với Viện Y học Nhiệt đới Bernhard Nocht, Hamburg, CHLB Đức cùng với Sở Y tế TP Cần Thơ đã triển...
“Nghiên cứu thuần tập về sức khỏe thanh thiếu niên Huế: Nâng cao thị lực và dự phòng các bệnh không lây nhiễm”
Viện Nghiên cứu Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Y Nha Tokyo, Nhật Bản tiến...
People recovering from a first episode of schizophrenia in Hue and Da Nang
A study of their functioning in family, work and community life, and the factors that influence it.
Science Cafe tháng 5: "Tại sao phải đặt vấn đề Đạo đức trong nghiên cứu Y học" - GS. Trần Tịnh Hiền
Buổi Cafe khoa học chủ đề "Tại sao phải đặt vấn đề đạo đức trong nghiên cứu Y học" với sự tham gia của GS. Trần Tịnh...
Viện NCSKCĐ hỗ trợ tiến hành nghiên cứu tình hình bụi phổi Silic tại một số cơ sở khai thác, chế biến đá và sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh Bình Định
ThS. Trình Công Tuấn - Phó GĐ Trung Tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Viện...

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với QUT năm 2018

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế năm 2018 

 

Từ ngày 17/9 đến ngày 05/10/2018, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng (NCSKCĐ) - Đại học Y Dược Huế - đã tổ chức chương trình thực tập cho 8 sinh viên Y tế công cộng của Đại học Công nghệ Queensland (QUT), Úc. Đoàn sinh viên bao gồm hai nhóm; một nhóm tập trung vào sức khỏe bà mẹ và trẻ em và nhóm thứ hai tìm hiểu về Sức khỏe môi trường. Mục đích chính của chương trình trao đổi là nhằm tăng cường hiểu biết về tổ chức, những thách thức, điểm mạnh cũng như hạn chế của các dịch vụ y tế ở tỉnh Thừa Thiên Huế và tìm hiểu những điểm tương đồng và khác biệt về đặc điểm hệ thống y tế Việt Nam và Úc.Hoạt động này được hỗ trợ bởi chương trình New Colombo Plan của Chính phủ Úc.

Sinh viên QUT gặp mặt PGS.TS Võ Văn Thắng – Giám đốc Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng và cán bộ Viện

 

Trong khuôn khổ hợp tác hàng năm giữa hai trường này, trong ba tuần làm việc sinh viên QUT đã tham gia nhiều hoạt động như: tham quan Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế và bệnh viện Trung ương Huế; Tham dự lớp học và các buổi seminar để tìm hiểu về hệ thống y tế Việt Nam, các vấn đề sức khỏe ở Việt Nam và thảo luận về chuẩn đầu ra của Cử nhân Y tế Công Cộng  tại Việt Nam và Úc; tham gia các cuộc thảo luận nhóm tập trung với học viên sau đại học tại Trường Đại học Y Dược Huế về những thông tin đã thu thập ở Bệnh viện và cộng đồng. Hai nhóm cũng đã đến và làm việc với trạm y tế Phú Hồ và Thủy Vân để phỏng vấn Trưởng trạm và quan sát Chương trình Tiêm chủng mở rộng (EPI). Nhóm sinh viên đã tìm hiểu về công tác xã hội cộng đồng tại Tổ chức HIPE và tham quan công ty cấp thoát nước tại thành phố Huế để tìm hiểu về việc xử lý nguồn nước ở thành phố Huế. Nhóm cũng đã đến thăm Khoa Nhi và Khoa Phụ sản tại bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế để tìm hiểu hoạt động của các khoa phòng và tìm hiểu hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Việt Nam.  

 

Sinh viên QUT tham quan Trường Đai học Y Dược Huế và Bệnh viện Trường

 

 Sinh viên QUTtham quan Khoa Nhi, bệnh viện Trường Đại học Y Dược Hu 

 

Nhóm sinh viên QUTtham quanvà làm việc với Bộ môn Sức khoẻ Môi trường – Nghề Nghiệp,

 Khoa Y tế Công cộng

 

Chương trình kết thúc thành công với buổi báo cáo của các sinh viên Úc về nội dung học tập và các hoạt động trong thời gian thực tập.

 

Giáo sư Michael Dunne - Đồng Giám đốc của ICHR và các sinh viên QUT

Tham quan Trạm Y tế xã Thủy Vân

 

Các sinh viên QUT tham quan Văn phòng tổ chức HIPE

 

Một số hình ảnh khác của chương trình trao đổi sinh viên: